ไทย

ร้านอาหาร

ร้านแม่น้อยกะตัวตุ่น

เอาใจคนรักเมนูเส้นๆ กับร้านก๋วยเตี๋ยว “ร้านแม่น้อยกะตัวตุ่น” เจ้าเด็ดของเมืองชัยภูมิ เน้นเติมเต็มความกลมกล่อมของวัตถุดิบด้วยสูตรการทำแบบพิเศษจัดเต็มเข้าเครื่องเป็นอย่างดี ภายในร้านก็ตกแต่งด้วยสีสันสดใสเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่จัดวางอยู่ภายร้านอย่างเป็นระเบียบ เมนูแนะนำของร้าน ได้แก่ ก๋วยเตี๋ยวธรรมดา, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ และก๋วยเตี๋ยวจัมโบ้ แถมยังมีเมนูเด็ดเพิ่มเติมอย่างลูกชิ้นลวก, หมูเด้งลวกและไข่ยางมะตูม

ที่ตั้ง : ถ.บูรพา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

โทร.09 2909 5164

ที่มา : https://i-san.tourismthailand.org


Cheat Day

 “ร้าน Cheat Day” ร้านน่าทานแห่งชัยภูมิ ที่สวยโดดเด่นตั้งแต่ตัวร้านที่ออกแบบให้คล้ายโรงนายุโรป แต่เพิ่มเติมก็ใช้ผนังกระจกรับแสงจากภายในนอกร้าน เมื่อเดินเข้าไปภายในร้านจะพบความแตกต่างจากภายนอกร้านซึ่งเป็นโทนสีดำ เพราะข้างในออกแบบให้มีสีสันสบายตาในโทนสีไม้ผสมกับเฟอร์นิเจอร์หลากหลายรูปแบบ เมนูแสนอร่อยที่มาถึงร้านแล้วต้องสั่ง ได้แก่ ชาเขียวมัจฉะ, กาแฟ, เบเกอรี่, ขนมเค้ก, วาฟเฟิลชาโคล, แฮมเบอเกอร์ รวมไปถึงเมนูอร่อยอีกมากมาย

ที่ตั้ง : 54/449 ซอยโนนไฮ อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

โทร. 089 412 2810

ที่มา : https://i-san.tourismthailand.org


ส้มตำใต้ถุน

แวะไปชิมเมนูแซ่บๆ กับ “ร้านส้มตำใต้ถุน” กันบ้าง โดยเฉพาะเมนูส้มตำ-ขนมจีน ซึ่งร้านนี้ถือเป็นเจ้าเด็ดที่เปิดให้บริการมายาวนาน แต่เดิมตัวร้านถูกดัดแปลงมาจากบ้านไม้ใต้ถุนสูง ซึ่งเป็นที่มาของชื่อร้าน แต่ปัจจุบันได้มีการเปลี่ยนแปลงตัวร้านให้มีความคงทน แข็งแรงและทันสมัยมากขึ้น แถมยังมีที่นั่งเพิ่มมากขึ้นด้วย เมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้เมื่อเข้ามาที่ร้านก็คือ ส้มตำไทย, ขนมจีนแกงไก่, ตำซั่ว, ตำโคราช กินคู่กับไก่ทอดร้อนๆ ตบท้ายด้วยเมนูของหวานอย่าง สาคูเปียกข้าวโพด รับรองว่าประทับใจสุดๆ ไปเลย

ที่ตั้ง : ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ

โทร :  08 5772 6757

ที่มา : https://i-san.tourismthailand.org