ไทย

5 เท่...น่าเที่ยว จ.กำแพงเพชร

กำแพงเพชร เป็นเมืองเก่าที่ปรากฏหลักฐานในประวัติศาสตร์ไทยไม่น้อยกว่า 700 ปี เคยเป็นส่วนหนึ่งของอาณาจักรสุโขทัย มีฐานะเป็นเมืองลูกหลวง และเมืองหน้าด่านทางยุทธศาสตร์ที่สำคัญ กำแพงเมืองและป้อมปราการจึงถูกสร้างอย่างแข็งแรงและยังเหลือร่องรอยอยู่จนปัจจุบัน


ชมอลังการน้ำตกคลองลาน

น้ำตกคลองลาน จากตัวเมืองกำแพงเพชรมุ่งหน้าไปน้ำตกคลองลาน น้ำตกคลองลานเป็นอีก 1 สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติของจังหวัดกำแพงเพชร ที่มีความสวยงามและความสะดวกสบาย รถเข้าถึง ซึ่งเมื่อคุณเดินไปใกล้ ๆ บริเวณหน้าผาที่มีน้ำตกตกลงมา จะมีละอองน้ำเย็น ๆ มาสัมผัสกับผิว นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำตกได้ การันตีความสุขและสดชื่นทุกครั้งที่มาสัมผัส


สัมผัสอากาศเย็นทั้งปี ที่ช่องเย็น อุทยานแห่งชาติแม่วงก์

ช่องเย็น อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติแม่วงก์ประมาณ 28 กิโลเมตร มีสายลมพัดผ่านและมีหมอกปกคลุมอยู่เสมอ อากาศเย็นตลอดทั้งปี และเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงาม อีกทั้งเป็นจุดชมนกหายาก เช่น นกเงือกคอแดง นกภูหงอนพม่า นกพญาปกกว้างหางยาว เป็นต้น


เที่ยวตลาดนครชุม

เป็นการจำลองบรรยากาศตลาดย้อนยุคของชุมชนนครชุม มีทั้งอาหารคาว หวาน ที่หารับประทานได้ยาก และเครื่องจักสานงานฝีมือต่าง ๆ โดยพ่อค้าแม่ขายจะแต่งชุดไทยโบราณเข้ากับบรรยากาศสุด ๆ นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นแหล่งเรียนรู้การทำพระเครื่องนครชุม  และศูนย์ศึกษาการทำพระเครื่อง ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมการสาธิตการปั้นพระประเภท พระซุ้มกอ พระกลีบบัว พระเม็ดขนุน พระนางพญา พระกำแพงลีลา และนำไปเป็นของที่ระลึกได้อีกด้วย