ไทย

5 เท่...น่าเที่ยว จ.ตรัง

ตรัง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย ไม่ว่าจะสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ชายหาด เกาะ ป่า สถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ แนวผจญภัย ฯลฯ ทำให้ตรัง เป็นจังหวัดหนึ่งของประเทศไทยที่มีจำนวนนักท่องเที่ยวไปเยือนปีละมากๆ

 


เกาะเหลาเหลียง

เป็นเกาะแฝดที่ตั้งตระหง่านเคียงคู่กัน คือ เกาะเหลาเหลียงเหนือ และเกาะเหลาเหลียงใต้ เป็นภูเขาหินปูน มีหน้าผาสูงชันโดยรอบ มีพื้นที่ราบเป็นหาดทรายขาวสะอาดอยู่ด้านเดียว  น้ำทะเลใส รวมไปถึงมีแนวปะการังที่สวยงามและสมบูรณ์ ฝูงปลาการ์ตูนและปลายสวยงามอื่นๆ มากมาย มีกัลปังหาหลากสีเหมาะสำหรับดำน้ำตื้นและดำน้ำลึก  อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะเภตรา ให้บริการทีพักรูปแบบเต็นท์  ร้านอาหาร และห้องน้ำ


ถ้ำเลเขากอบ

เป็นถ้ำที่ซ่อนตัวอยู่ใต้เขาหินปูนที่มีสายน้ำไหลล้อมรอบและไหลผ่านใต้ภูเขาอันเป็นทางสำหรับเข้าชมความงามภายในถ้ำที่มีหินงอกหินย้อยสวยงามและคงความสมบูรณ์ปรากฏให้เห็นตลอดระยะทางการนั่งเรือ และตามเวิ้งหรือโถงถ้ำต่างๆ ที่สามารถเดินชมได้ ระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร อาทิ ถ้ำเจ้าสาว  ถ้ำรากไทร  ถ้ำคนธรรพ์ เป็นต้น และไฮไลท์อีกจุดหนึ่งของเที่ยวถ้ำเลเขากอบ  คือ การนอนราบขนานไปกับตัวเรือแล้วลอดผ่านส่วนที่มีเพดานถ้ำต่ำที่สุด เรียกว่า ถ้ำลอด กล่าวกันว่าการได้ลอดผ่านจุดนี้เปรียบเสมือนการได้ลอดท้องมังกร  ทั้งนี้ อบต.เขากอบ ได้จัดบริการเรือพายนำเที่ยวชมความงามของถ้ำ ค่าบริการลำละ 300 บาท นั่งได้ไม่เกิน 5 ท่าน

เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.

สอบถามรายละเอียด โทร. 0 7550 0088, 0 7550 0117

เกาะสุกร

เป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวชุมชนที่สามารถเที่ยวได้ทั้งปี มีระยะทางห่างจากฝั่งเพียง ๓ กิโลเมตร  มีเรื่องเล่าขานตำนานเกาะที่น่าสนใจ ความหลากหลายของวิถีชีวิตชาวเกาะ และความสงบเงียบ คือเสน่ห์ของเกาะสุกรเกาะแห่งนี้จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวศึกษาเรียนรู้และสัมผัสวิถีชีวิตชุมชน สวน เขา ป่า นา เลและสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากหนีความวุ่นวาย แล้วใช้ชีวิตแบบ Slow Life


ล่องแพบ้านน้ำราบ

กิจกรรมการท่องเที่ยวโดยชุมชน ให้บริการล่องแพไปตามลำคลองตะเปะ เพลิดเพลินกับธรรมชาติที่สมบูรณ์และสวยงามของป่าโกงกาง  จนกระทั่งถึงปากคลองบริเวณหาดหยงหลำ เล่นน้ำหรือเล่นบนหาดทรายกว้าง ใกล้ๆ บริเวณนี้สามารถทำกิจกรรมปลูกหญ้าทะเลได้อีกกิจกรรม  ขากลับระหว่างทางแวะ “เขาจมป่า”  ขึ้นเขาชมวิว 360 องศา บนยอดเขาทั้งนี้ ทริปล่องแพมีบริการรวมอาหารบนแพ เมนูอาหารซีฟู้ดแบบสดๆ อาทิ ปูม้านึ่ง ปลาหมึกย่าง ปลาสามรส และแกงส้มปลากะพงรสเด็ด  พร้อม ผลไม้ ชากาแฟ ขนมครก (ทำเอง)

ติดต่อสอบถาม บังเดีย โทร.08 4629 7971 หรือ  คุณอู๊ด โทร 08 7277 8017