ไทย

ร้านอาหาร

ร้านเจ๊ดาปลาลวก

ร้านอาหารเย็นที่นักท่องเที่ยวการันตีความอร่อย บรรยากาศร้านเป็นห้องแถวไม้อยู่ริมถนน เมนูดูเหมือนจะไม่เยอะ แต่รับรองอร่อยเด็ดทุกจาน  ไม่ว่าจะเป็นอาหารตามสั่งอย่างกระเพราหมู หรือเมนูกับข้าวเช่น เกาเหลาปลา ปลาแรดลวกจิ้ม  หมูกรอบทอดน้ำปลา ฯลฯ

ที่ตั้ง :  24 ถนนท่าช้าง อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี

โทร :  056 571 409


ร้านโกตี๋ข้าวมันไก่

ร้านข้าวมันไก่สูตรไหหลำ อายุอานามกว่า 45 ปี มีความเด็ดอยู่ที่ข้าวหอมมะลิพันธุ์ดีที่หุงจนน่ากิน คัดไก่เนื้อแน่นมาต้มตามสูตรเฉพาะของร้าน กินคู่กับน้ำจิ้ม 2 แบบ อร่อยแซ่บจนต้องขอต่ออีกจาน นอกจากข้าวมันไก่ที่ขึ้นชื่อแล้ว  ที่นี่ยังมีไก่ทอด เป็ดย่างให้สั่งมากินเพิ่มได้ด้วย  เรื่องรสชาติรับรองอร่อยเด็ดไม่แพ้กันเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : ถนนท่าช้าง อำเภอเมือง จังหวัดอุทัยธานี

โทร : 056 512 013


ร้านเจ๊โหนกก๋วยเตี๋ยวไก่ ตรอกโรงยา

หนึ่งในร้านอร่อยที่ใครมาก็ต้องแวะชิม ก๋วยเตี๋ยวที่นี่อร่อยเด็ดไม่เหมือนใครเพราะใช้ไก่ตุ๋นกับเครื่องสมุนไพรสูตรโบราณเมืองอุทัยที่สืบทอดมาจากรุ่นแม่ ทำให้เนื้อไก่และน้ำซุปมีรสชาติเข้มข้นหอมอร่อย มาร้านน้ำรับรองกว่าอร่อยคุ้มค่าคุ้มราคาจริงๆ

ที่ตั้ง : ตรอกโรงยา ถนนราชอุทิศ ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมืองอุทัย 

โทร : 081 972 1175, 056 512 843


ร้านป้าทอง กาแฟโบราณ

ร้านกาแฟระดับตำนานของเมืองอุทัย เปิดมานานกว่า 40 ปี  ใครที่อยากย้อนเวลาไปสัมผัสบรรยากาศในยุคเก่าก่อน  ที่ชาวบ้านจะมารวมกันที่สภากาแฟเพื่อพูดคุยพบปะสังสรรค์กัน  ถ้ามาอุทัยต้องแวะมาที่ร้านกาแฟแห่งนี้  มาจิบกาแฟสูตรโบราณกันสักครั้ง

ที่ตั้ง 85 ถนนท่าช้าง ตำบลอุทัยใหม่ อำเภอเมืองอุทัยธานี

|โทร : 056 571 298