ไทย

ร้านอาหาร

ร้านข้าวเม่า-ข้าวฟ่าง

ร้านอาหารบรรยากาศร่มรื่น สวยงาม และเต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่  อาหารอร่อยและมีดนตรีสดให้ฟังในช่วงค่ำคืน  เมนูอาหารของที่นี่ก็มีให้เลือกสารพัด ทั้งอาหารไทย อาหารพื้นบ้านตามฤดูกาล เมนูผักสด รวมถึงเมนูผักปลอดสารพิษจากโครงการหลวง เรียกได้ว่าครบทั้งอาหารตา อาหารปาก และอาหารใจ

ที่ตั้ง : 382 หมู่ 9 ถนนแม่สอด-แม่ระมาด ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

โทร : 062-2938185 (Add Line) , 062-3788187


ร้านอาหารบ้านเคียงน้ำ

ร้านบรรยากาศร่มรื่น สวยงาม อยู่ติดริมแม่น้ำ รสชาติอาหารของร้านนี้ต้องบอกเลยว่าเอร็ดอร่อย แซ่บจัดโดนใจ และมีให้เลือกหลากหลายเมนู  แต่ถ้าจะให้ดีต้องห้ามพลาดเมนูปลาเด็ดขาด เพราะเจ้าของร้านเขาคอนเฟิร์มเองเลยว่าอร่อย และยังมีเมนูแนะนำอื่น ๆ เช่น ยำเห็ดโคน,ปลาทับทิมไร้ก้าง เป็นต้น

ที่ตั้ง : ถนน 1107 ทางหลวงหมายเลข 1 ตำบลป่ามะม่วง อำเภอเมือง จังหวัดตาก

โทร : 081 953 9441


ขนมจีนขยุ้ม ร้านคุณน้อย

อีกหนึ่งร้านขนมจีนเจ้าดังของแม่สอดต้องยกให้กับขนมจีนขยุ้ม ร้านคุณน้อย ที่เสิร์ฟเส้นขนมจีนนุ่ม ๆ พร้อมกับน้ำยาให้เลือกลิ้มชิมรสได้ถึง 4 ชนิด ทั้งน้ำยากะทิ น้ำยาป่า น้ำเงี้ยว และน้ำพริก และถ้าเกิดใครยังไม่อิ่มท้อง ก็มีเมนูอร่อยเสริมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นผัดไทยไข่ห่อ ไก่ทอด ลูกชิ้นทอด และอาหารจานเดียวต่างๆ ใครแวะไปแม่สอดก็อย่าลืมลองกินเชียวล่ะ

ที่ตั้ง : 59/9 ซอยร่วมใจ ถนนสายเอเชีย (ทางไปริมเมยอยู่ซ้ายมือ) อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก

โทร : 055 533 916


Sunday Morning Café

ร้านเล็กๆ น่ารัก บรรยากาศดี   มีเมนูเครื่องดื่มและขนมหวานมากมายหลายเมนูให้เลือกชิม  กาแฟอร่อย เค้กรสนุ่มละมุนลิ้น...อร่อยมาก  ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบและบริการที่เป็นกันเอง เหมาะแก่การมานั่งจิบกาแฟชิลๆ เป็นอีก 1 ร้านฮาลาลที่ไม่ควรพลาด

ที่ตั้ง : ถนนราชการราษฎร์ดำริ 2 ,เทศบาลนครแม่สอด จังหวัดตาก

โทร.065 603 1998


บ้านผักรักตะวัน

บ้านผักรักตะวัน มีเมนูอาหารฟิวชั่นมากมายหลายอย่าง อร่อยทุกอย่าง เมนูแนะนำ เมี่ยงจอมพล เมนูอาหารขึ้นชื่อประจำจังหวัดตาก มีเอกลักษณ์เฉพาะไม่เหมือนเมี่ยงที่ไหน  ส่วนประกอบของเมี่ยงได้แก่ มะพร้าวขูด ข้าวตากแห้ง ถั่วลิสงคั่ว กุ้งแห้ง แคบหมู มะนาว หัวหอมแดง ขิงหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ พริกขี้หนูสด เต้าเจี้ยว ข้าวเกรียบงาหรือใบชะพลู นำข้าวเกรียบชุบน้ำให้อ่อนตัว แล้วนำส่วนประกอบทั้งหมดห่อด้วยข้าวเกรียบ หรือใบชะพลูพอดีคำ ใส่นำเต้าเจี้ยวรับประทาน นอกจากนี้ยังมี แหนมเนืองเสิร์ฟพร้อมผักออร์แกนิก สดสะอาด  ซึ่งเป็นสินค้าขึ้นชื่อของร้าน

ที่ตั้ง : 112/3  ถนนพหลโยธิน ตำบล แม่ท้อ อำเภอเมืองตาก จังหวัดตาก

โทร. 064 353 1718