ไทย

ร้านอาหาร

ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นลำไย เวียงยอง

ลำพูน...เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการทำสวนลำไย เพราะรสชาติของลำไยที่นี่จะอร่อย หอมหวาน กรอบ และเมื่อนำมาทำเป็นน้ำซุปตุ๋นกระดูกหมู ก็ยิ่งทำให้มีรสชาติที่อร่อยกลมกล่อม น้ำซุปว่าเด็ดแล้ว หมูตุ๋นยังเด็ดยิ่งกว่า เพราะทั้งนุ่ม ทั้งหอม เส้นก๋วยเตี๋ยวก็เหนียวกำลังดี มีลำไยอบแห้งใส่มาด้วยยิ่งอร่อยถูกใจ แป๊บเดียวก็หมดชาม และจะให้ครบสูตรก็ต้องดื่มน้ำลำไยตามมันถึงจะอร่อยครบถ้วยกระบวนความ

ที่ตั้ง: 79 หมู่ 3 ต.เวียงยอง อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน

โทร: 087 549 2229, 053 511 240


ดาวคะนอง

ร้านอาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่งของลำพูน  ถ้าอยากกินอาหารพื้นเมืองเหนือตามแบบขันโตกชาวลำพูนก็ต้องมาที่ร้านนี้  เค้ามีเมนูให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นไส้อั่ว, น้ำพริกอ่อง , แกงฮังเล  , ตำขนุน,  ลาบหมูคั่ว, น้ำพริกหนุ่ม, ลาบเป็ด ฯลฯ และยังมีบริการจัดส่งถึงบ้านอีกด้วย

ที่ตั้ง: ถนนเจริญราษฎร์ ต.ในเมือง อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน

โทร : 053 511 552


ร้านลาบวังไฮ

ลาบวังไฮ  อีกหนึ่งร้านอาหารพื้นเมืองบรรยากาศสบาย ๆ น่านั่งทานอาหารกันแบบชิล ๆ ในเมืองลำพูน ตัวร้านตั้งอยู่ใต้ถุนเรือนไม้เก่าแก่สไตล์ล้านนา รอบด้านมีการจัดสวนสวย ร่มรื่นสบายตา มีเมนูอาหารพื้นเมืองให้เลือกทานหลากหลายแบบ เช่น น้ำพริกหนุ่ม , ลาบหมูคั่ว, ไส้ทอด, ส้มตำไทย, ต้มส้มซี่โครงหมู เป็นต้น

ที่ตั้ง: 90 หมู่ 7 บ้านวังไฮ ต.เวียงยอง อ.เมืองลำพูน จ.ลำพูน

โทร : 081 531 4359


ร้านขนมเส้นหม้อดิน

มาถึงร้านขนมเส้นหม้อดิน  ต้องมากินขนมจีนน้ำเงี้ยวใส่ไข่และข้าวซอยไก่  ขนมเส้นหม้อดินที่นี่ทำสดใหม่ทุกวัน   ทานคู่กับน้ำเงี้ยวรสชาติเข้มข้นถึงเครื่อง ที่สำคัญรสชาติไม่เผ็ดจึงทานได้ทุกวัย นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่นๆ ให้เลือกทานอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นส้มตำ , แกงเขียวหวาน , ลูกชิ้นทอดโบราณและอาหารตามสั่ง เป็นต้น

ที่ตั้ง: ถนนหมู่บ้านเอื้ออาทรลำพูน ต.ป่าสัก อ.เมืองลำพูน

โทร : 083 942 3818