เหนื่อยจะเบลอป้าย! แขวงทางหลวงนนทบุรี สั่งเก็บป้ายที่ไม่ได้รับอนุญาตทุกชนิด บนถนน 6 สาย

18 กุมภาพันธ์ 2562, 13:18น.


   จากกรณีที่มีการติดตั้งป้ายหาเสียง ป้ายโฆษณา ป้ายประชาสัมพันธ์ ที่เกะกะขวางทาง บดบังวิสัยทัศน์ในการมองเห็น ซึ่งมีให้พบเห็นอยู่ทุกหนทุกแห่ง ไม่ว่าจะเป็น ริมฟุตปาธ , ตามตรอกซอย , บนสะพาน , บริเวณทางม้าลาย หรือแม้แต่ป้ายรถประจำทาง โดยผลกระทบของการติดตั้งป้ายที่ขาดความรอบคอบเหล่านี้ ก็ย่อมเป็นความเสี่ยงต่อผู้ที่สัญจรไป-มา ทั้งผู้ที่ใช้ยานพาหนะ รถยนต์ รถมอเตอร์ไซค์ หรือแม้แต่คนเดินเท้า ที่อาจพบเจอกับเหตุการณ์ไม่คาดฝัน และอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ เพียงเพราะความมักง่ายของผู้ประกอบการที่เน้นผลลัพธ์ แต่ไม่คำนึงถึงความปลอดภัยของประชาชน 
  แขวงทางหลวงนนทบุรี โดยกรมทางหลวง ได้เร่งดำเนินการเก็บป้ายโฆษณา ป้ายประชาสัมพันธ์ ที่แขวนติดตั้ง โดยไม่ได้รับอนุญาต รวมไปถึงป้ายที่ไม่มั่นคงแข็งแรง ขาดความเป็นระเบียบ บริเวณสองข้างทางหลวง สะพานลอยคนเดินข้าม หรือจุดที่มีบดบังทัศนวิสัยในการขับขี่อาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุ ตามทางหลวงสายต่างๆ เมื่อวันที่ 16 - 17 กุมภาพันธ์ 2562  ดังนี้  - ทล.301 (ถนนกรุงเทพฯ – นนทบุรี)

  - ทล.302 (ถนนรัตนาธิเบศร์, ถนนงามวงศ์วาน)

  - ทล.9 (ถนนกาญจนาภิเษก)

  - ทล.3901 (ถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษก ด้านขาออก)

  - ทล.3902 (ถนนคู่ขนานกาญจนาภิเษก ด้านขาเข้า)


  - ทล.345 (ถนนนนทบุรี – ปทุมธานี), ทล.3215 (ถนนบางกรวย – ไทรน้อย)

   ทั้งนี้ การติดตั้งป้ายโฆษณาต่างๆตามสองข้างทางหลวงที่ไม่ได้รับอนุญาต เป็นการกระทำผิด พรบ.ทางหลวง พ.ศ.2535 ซึ่งมีโทษทั้งจำทั้งปรับ หากพบเห็นป้ายหาเสียง ป้ายโฆษณา-ประชาสัมพันธ์ ที่ผิดกฎหมาย บดบังวิสัยทัศน์ สามารถโทรแจ้งได้ที่สายด่วนกรมทางหลวง 1586 โทรฟรี ตลอด 24 ชม.